Để thành công khi kinh doanh quán nhậu dù là quán nhậu bình dân thì việc chuẩn bị ban đầu luôn đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành bại khi kinh doanh. Vậy, mở quán nhậu bình dân cần những gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để có được câu trả lời nhé.

3 điều kiện cần khi mở quán nhậu

Điều kiện đầu tiên mà bạn phải phải đáp ứng được nếu muốn thành công khi kinh doanh quán nhậu đó là đam mê. Nếu bạn là người không thích bia rượu, nhậu nhẹt thì kinh doanh quán nhậu không dành cho bạn.

Tiếp đến, menu thực đơn của bạn phải hấp dẫn. Điều này vô cùng quan trọng bởi nó quyết định khách hàng có yêu thích và quay lại với quán nhậu của bạn vào lần sau hay không.

kinh nghiệm mở quán nhậu

Quán nhậu nên có một không gian rộng rãi và thoáng mát, mang lại sự dễ chịu cho khách hàng

Địa điểm cũng là một trong những điều kiện quan trọng khi mở quán nhậu. Bạn nên chọn địa điểm ở đường lớn, nhiều người qua lại và đặc biệt là phải có chỗ để xe thuận tiện cho khách hàng.

Mở quán nhậu cần bao nhiêu vốn

Mở quán nhậu bình dân cần bao nhiêu vốn? - điều khiến nhiều chủ quán quan tâm khi bắt đầu kinh doanh. Nhưng sẽ chẳng thể định được bạn phải chi trả bao nhiêu tiền cả vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

1. Chi phí mở mặt bằng

Vấn đề này sẽ phụ thuộc vào việc bạn muốn không gian quán mình rộng bao nhiêu. Nếu bạn muốn không gian quán mình rộng rãi, thoáng đãng thì đương nhiên chi phí thuê mặt bằng sẽ cao thêm.

2. Đầu tư vật dụng khi mở quán nhậu cần bao nhiêu vốn?

Để tiết kiệm chi phí khi kinh doanh quán nhậu, bạn nên chọn mua các vật dụng có chất lượng cao nhưng giá thành rẻ để tiết kiệm chi phí đảm bảo độ bền và tính an toàn khi sử dụng.

Đối với bàn ghế, bạn nên chọn các mẫu bàn ghế được làm từ gỗ thông được sản xuất tại xưởng không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn có giá thành phải chăng, giúp bạn tiết kiệm chi phí.

tư vấn mở quán nhậu

Bàn ghế quán nhậu làm từ gỗ thông có độ bền cao, giá thành rẻ

Còn với vật dụng bếp như: chén bát, muỗng đũa, ly tách bạn có thể tham khảo và chọn mua các sản phẩm tốt, chất lượng và phù hợp với tài chính của quán.

Tổng số vốn bỏ ra để mua sắm vật dụng sẽ từ khoảng 12 - 50 triệu.

3. Thuê và đào tạo nhân viên

Nhân viên phải được đào tạo kỹ lưỡng trước ngày khai trương để đảm bảo mang đến sự hài lòng và chuyên nghiệp cho khách hàng.

Để đảm bảo quán bạn luôn mang đến những món ăn ngon cho khách hàng, bạn hãy thuê một đầu bếp có tay nghề để giữ chân khách hàng bằng những món ăn hoàn hảo từ vẻ ngoài đến hương vị.

4. Nhập nguyên vật liệu đầu kỳ

Chi phí cho việc nhập nguyên liệu đầu kỳ sẽ được chia làm 2 phần là bia và các nguyên vật liệu dùng để chế biến món ăn. Bạn có thể tham khảo mức giá từ nhiều chợ đầu mối khác nhau để chọn được nơi cung cấp uy tín, chất lượng với giá tốt nhất.

kinh nghiệm mở quán nhậu bình dân

Bạn nên lựa chọn chợ cung cấp nguyên liệu chất lượng với mức giá tốt nhất để tiết kiệm chi phí

5. Các chi phí khác khi mở quán nhậu

Ngoài những chi phí đã đề cập bên trên, bạn còn phải chuẩn bị cho mình một khoản ngân sách riêng để chi trả cho việc đăng ký kinh doanh và thủ tục giấy tờ, chứng nhận an toàn thực phẩm…

Mở quán nhậu cần chuẩn bị những gì?

1. Vốn

Để mở được một quán nhậu cho riêng mình bạn không nên chỉ ỷ vào tiền của người thân mà hãy chuẩn bị cho mình từ 50 - 70 triệu đồng để chi trả cho các khoản: tiền đặt cọc, tiền thuê mặt bằng, thiết kế, sửa chữa, trang trí, mua sắm bàn ghế, tiền lương nhân viên…

2. Vấn đề pháp lý

Về vấn đề này, bạn cần nhanh chóng tới phường, xã để hoàn tất các thủ tục pháp lý, xin giấy phép, đóng thế theo hình thức mà bạn kinh doanh.

3. Tiếp thị - quảng cáo

Trước ngày khai trương 1 - 2 tuần bạn nên chuẩn bị băng rôn, lẵng hoa treo trước cửa quán nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

Tiếp đến, bạn cũng nên đề ra những chương trình để mừng ngày khai trương như: giảm giá, rút thăm trúng thưởng… Hành động này sẽ giúp quán thu hút đông đảo khách hàng đến ủng hộ.

mở quán nhậu cần chuẩn bị gì

Hãy đề ra các hoạt động khuyến mại, giảm giá để thu hút sự chú ý khách hàng

Xin chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo kinh nghiệm mở quán nhậu, bạn nên dán bản sao giấy chứng nhận vệ sinh, an toàn thực phẩm ở nơi dễ nhìn nhất trong quán, một mặt để các cơ quan quản lý tới kiểm tra, mặt khác có thể chứng minh cho khách hàng biết thức ăn của quán bạn đã được chứng nhận, khiến họ tin tưởng quán bạn hơn.

Trên đây là những gì bạn cần quan tâm khi mở quán nhậu.

Ngoài những điều lưu ý trên, thì bạn cũng nên chú ý lựa chọn các mẫu bàn ghế phù hợp để bày trí cho quán nhậu của mình thêm phần hoàn hảo.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua bàn ghế đẹp, chất lượng cao cho quán nhậu, hãy đến trực tiếp showroom của An Phú Gia tại: Tòa nhà IndoChina (Khu B, tầng 12) - số 4, đường Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Hoặc gọi ngay hotline: 0934 390 390 (Mr. Vinh) để được tư vấn và dễ dàng chọn được mẫu bàn ghế phù hợp.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên